4 thói quen làm máy giặt “ngốn” điện đến chóng mặt

Máy giặt là thiết bị quen thuộc đối với nhiều gia đình. Thế nhưng, không ít người vẫn than phiền về mức độ tiêu thụ điện năng của nó. Để tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình, bạn hãy dừng ngay 4 thói quen khiến máy giặt “ngốn” điện đến chóng mặt này.

Giặt quá tải hoặc quá ít

Trên mỗi chiếc máy giặt đều có khối lượng giặt do hãng sản xuất quy định. Khi bạn cho vào máy giặt lượng quần áo quá lớn, trục xoay trong lồng giặt sẽ bị quá tải và dẫn đến hư hỏng. Đặc biệt, việc giặt giũ quá tải còn khiến quần áo không được làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng không nên giặt quá ít quần áo vì chúng sẽ bị dồn về một phía. Việc làm này sẽ làm lồng giặt mất cân bằng và rung lắc mạnh trong khi giặt. Tốt nhất, bạn nên cho vào lồng giặt lượng quần áo đúng theo quy định.

4-thoi-quen-lam-may-giat-ngon-dien-den-chong-mat-2

Mở nắp khi máy giặt đang chạy

Đây là thói quen thường gặp ở những gia đình sử dụng dòng máy giặt cửa trên. Nhiều người thường mở cửa khi máy giặt đang chạy để thêm đồ vào lồng giặt. Việc làm này sẽ làm máy giặt nhanh hỏng hóc và gây ra nguy hiểm cho chính người dùng. Chưa hết, nếu mở cửa bất ngờ, máy giặt sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt mới và điều này làm hao phí quá nhiều điện năng. Trước khi muốn mở cửa máy giặt thì bạn nên nhấn nút tạm dừng.

Dùng chất tẩy rửa không hợp lí

Nhiều người dùng có thói quen dùng bột giặt tay cho máy giặt. Đó là 1 trong những nguyên nhân khiến máy giặt “ngốn” điện và nhanh hư hỏng. Thông thường, bột giặt tay thường tạo nhiều bọt còn máy giặt sử dụng lượng nước vừa phải trong khi giặt. Nếu bạn cứ dùng bột giặt tay cho máy giặt thì rất dễ xảy ra sự cố trào bọt ra ngoài. Hơn thế nữa, quần áo cũng sẽ bị dính cặn bột giặt sau khi giặt. Ngoài ra, việc dùng chất tẩy rửa quá liều lượng cũng là lý do làm máy giặt nhanh hỏng hóc.

4-thoi-quen-lam-may-giat-ngon-dien-den-chong-mat-3

Lắp đặt máy ở nơi ẩm ướt

Đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời như ban công, nhà bếp, nhà tắm,…là nguyên do làm máy giặt “ngốn” điện và nhanh hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt máy giặt ở nơi thông thoáng và khô ráo. Bạn có thể sử dụng tấm kê nếu muốn đặt máy giặt trong phòng tắm.

Trên đây là 4 thói quen khiến máy giặt “ngốn” điện và nhanh hư hỏng mà bạn cần chấm dứt ngay. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách để kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả làm sạch quần áo.