Bí kíp tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng

Sử dụng lò nướng không đúng cách, chắc chắn hóa đơn tiền điện nhà bạn mỗi tháng sẽ tăng lên ngùn ngụt. Tình trạng này làm bạn lo lắng! Vậy tại sao không áp dụng ngay những mẹo hay dưới đây để tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng.

Không mở cửa lò nhiều lần khi nướng

Mở cửa lò nướng khi đang hoạt động sẽ làm nhiệt độ trong lò giảm đột ngột. Lúc đó, lò phải tăng công suất để làm nóng quay lại đến nhiệt độ được cài đặt, làm tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, thức ăn có thể sẽ kém chất lượng, màu sắc không được bắt mắt. Đặc biệt, với những món bánh thì có nguy cơ bị xẹp và hỏng cao. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng thức ăn cũng như tránh lãng phí tiền điện thì tốt nhất bạn không nên mở cửa lò khi đang nướng.

meo-tiet-kiem-dien-cho-lo-nuong-khi-su-dung-2

Lựa chọn chế độ nướng hợp lý

Khi nướng, mỗi thực phẩm sẽ đòi hỏi chế độ và nhiệt lượng khác nhau. Có món sẽ cần điều chỉnh nhiệt nhưng có món sẽ cần nhiệt thấp hoặc sẽ có món cần chỉnh 2 nhiệt mới chín. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn cần xem kỹ hướng dẫn và chọn chế độ nướng hợp lý để giúp thực phẩm chín đều, ngon hơn và tiết kiệm được lượng điện năng.

Đóng kín cửa lò

Nếu cửa lò không được đóng kín thì trong quá trình hoạt động, nhiệt sẽ bị thất thoát ra ngoài sẽ lãng phí nhiều điện năng. Vì vậy, cần lưu ý đóng kín cửa lò khi nướng thực phẩm.

meo-tiet-kiem-dien-cho-lo-nuong-khi-su-dung-3

Tận dụng hơi nóng

Khi hết thời gian thiết lập, bạn không nên lấy thức ăn ra ngay mà hãy để trong lò thêm vài phút nữa để tận dụng hơi nóng còn lại của lò. Tại lúc này, nhiệt lượng trong lò sẽ giúp thức ăn chín đều hơn và bạn sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Đổi lò nướng mới

Với các lò nướng đã sử dụng quá lâu thì các phần bên trong sẽ không còn hoạt động tốt nữa, khi sử dụng cũng hao tốn nhiều điện năng hơn so với lúc bạn mới mua về. Chính vì thế hãy cân nhắc kỹ đổi cho gia đình mình một chiếc lò mới để sử dụng.

Các thương hiệu lò nướng danh tiếng như lò nướng Sanaky, Pensonic, Sanyo…..với những thiết bị an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện là sự chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn.

Điện máy Bách Khoa Hà Nội hy vọng các cách trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng. Hãy thử nghiệm ngay nhé!