Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá là một hiện tượng hay gặp ở tủ lạnh trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về cách khắc phục tủ lạnh không đông đá dưới đây nhé.

tu-lanh-khong-dong-da

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ có nhiệm vụ giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh cũng vì thế mà thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được. Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng không đông đá sẽ không còn nữa.

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc nghẽn, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không thể đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết. Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xả đá không hoạt động

Với những tủ lạnh đời cũ, thì có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động, Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây của thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy nhờ đến thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đông đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch mua sắm và sắp xếp thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ cùng một lúc vào trong tủ.

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

cach-khac-phuc-tu-lanh-khong-dong-da

Có quá nhiều khay làm đá trên ngăn đông

+ Việc đặt quá nhiều khay đá khiến cho khí lạnh không được lưu thông đồng đều, dẫn tới đá không thể đông hoặc đông rất chậm.

+ Tốt nhất, không nên đặt quá nhiều khay làm đá cùng một lúc, nên sử dụng khay/cốc làm đá nhỏ hơn với các chất liệu bằng nhôm, inox. Đồng thời, chú ý khi sắp xếp các cốc làm đá, không nên cản lỗ thổi gió.

Hi vọng với những tin này, bạn đã có thể sơ bộ tìm ra nguyên nhân tủ lạnh nhà mình không đông đá. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng tủ lạnh không đông đá để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng tủ lạnh khoa học hơn để đem lại hiểu quả cao.