Cách sử dụng lò vi sóng có thể bạn chưa biết

Lò vi sóng cũng là một thiết bị hiện đại. Vì thế sử dụng thế nào cho đúng cách cũng là băn khoăn của nhiều người dùng. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng lò vi sóng vừa an toàn vừa tiết kiệm điện. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các bước sử dụng lò vi sóng đúng chuẩn

Lò vi sóng là sản phẩm thân thuộc trong nhiều gia đình. Nó giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng và mau chóng hơn. Đối với lò vi sóng mới mua, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng để tránh tình trạng hư hỏng hoặc cháy nổ. Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng lò vi sóng đúng chuẩn dưới đây:

Bước 1: Xem kỹ hướng dẫn sử dụng

Những tin tức trên sách hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của lò. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến các cảnh báo khi dùng lò vi sóng.

cach-su-dung-lo-vi-song-1

Bước 2: Cắm điện cho lò vi sóng

Bạn nên lựa chọn ổ điện phù hợp với phích cắm của lò vi sóng. Thông thường, lò vi sóng có công suất khoảng 800-2000W. Vì vậy, bạn cần tránh cắm nhiều đồ dùng điện vào chung một ổ điện vì việc này có thể gây cháy nổ.

Bước 3: Thiết lập khoảng thời gian

Đối với lò vi sóng cơ, bạn hãy xoay núm điều chỉnh để chọn lựa khoảng thời gian như mong muốn. Còn đối với lò vi sóng điện tử, bạn hãy nhập thời gian thiết lập theo phút và giây. Kế tiếp, bạn nhấn Cook/Start để lò bắt đầu hoạt động.

cach-su-dung-lo-vi-song-2

Bước 4: Chế biến các món ăn

Bạn chỉ cần đặt thực phẩm cần chế biến vào bên trong lò, chọn thời gian rồi nhấn nút nấu. Khi thức ăn chín, lò sẽ phát ra tín hiệu để thông tin đến bạn.

Khi mới sử dụng, bạn nên chọn các cách chế biến như sau: hâm thức ăn ở công suất thấp; chế mì, luộc thịt, luộc rau; nướng ½ củ khoai lang hoặc khoai tây; giữ ấm cho ly cà phê hoặc sữa; làm món bắp rang.

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn và tiết kiệm

+ Nên cho một cốc nước vào lò vi sóng khi nấu thức ăn khô.

+ Không nên cho khối lượng thực phẩm quá lớn vào lò vi sóng mà nên chặt nhỏ ra.

+ Không xử lý lò vi sóng khi lò đang rỗng hoặc cửa chưa được đóng khít.

+ Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng bằng nước cốt chanh để tẩy sạch các vết bám bẩn.

+ Sắp xếp thực phẩm mềm ở giữa và các loại dày hơn ở ở ngoài khi chế biến bằng lò vi sóng.

+ Không sử dụng vật đựng bằng kim loại, thay vào đó hãy chọn những vật đựng bằng thủy tinh chịu nhiệt, gỗ, sành,…

+ Khi chế biến các thực phẩm có vỏ như sò và trứng, bạn nên đục một lỗ nhỏ trên bề mặt vỏ để tránh làm thực phẩm phát nổ.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên đây để sử dụng lò vi sóng đúng cách và tiết kiệm điện hiệu quả, tăng hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của lò!