Giải cứu những đôi giày ướt mưa đơn giản với những đồ gia dụng

Trời mưa giúp không khí mát hơn nhưng gây ra cũng không ít phiền toái, đáng nói đến là làm ướt những đôi giày thương yêu của chúng ta. Điều này không những làm giày dễ hư, bốc mùi mà còn có thể dẫn đến các bệnh ngoài da nếu chúng ta thường xuyên đi giày ướt. Vậy làm sao để giày mau khô? Bí quyết nằm trong bài viết dưới đây.

Máy sấy tóc

Không chỉ làm khô tóc nhanh, máy sấy tóc còn giúp bạn hong khô giày một cách nhanh chóng. Sau khi đã làm sạch vết bẩn trên giày, bạn khởi động máy ở chế độ nóng, sấy đến khi cảm thấy giày khô thì thôi. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng biện pháp với giày da, giày đế cứng, đế gel đâu nhé!

giai cuu nhung doi giay uot mua don gian voi nhung do gia dung a

Dùng quạt máy

Chắc hẳn nhà nào cũng có máy quạt, vậy thì tận dụng nó ngay và luôn thôi nào! Bạn làm sạch vết bẩn rồi treo ngược giày trước quạt sao cho mũi giày hướng xuống, lót khăn dưới giày để nó thấm lượng nước còn thừa bên trong.

giai cuu nhung doi giay uot mua don gian voi nhung do gia dung k

Máy sấy quần áo

Nhà đã có sẵn máy sấy quần áo mà không tận dụng nó để làm khô giày thì thật thiếu sót phải không nào? Đầu tiên, bạn áp giày vào cửa máy, mũi giày hướng lên trên, dây giày đặt nửa trong nửa ngoài. Sau đó, bạn chỉnh máy ở nhiệt độ thấp trong thời gian không quá 60 phút và đợi thành quả thôi!

Lưu ý, để bảo vệ cả máy sấy quần áo và giày, bạn chỉ nên áp dụng cho giày cotton hoặc chất liệu sợi tổng hợp.

giai cuu nhung doi giay uot mua don gian voi nhung do gia dung m

 Dùng cục nóng điều hòa

Khi nhà bạn sử dụng máy lạnh thì ngại gì mà không dùng cục nóng để làm khô giày. Tuy nhiên, cục nóng cũng “nói không” với giày dán keo, giày da, giày đế cứng, bạn nên nhớ đấy!

giai cuu nhung doi giay uot mua don gian voi nhung do gia dung b

Dùng giấy báo

Ngoài sử dụng các đồ gia dụng thì  giấy báo cũng là vật cứu cánh vô cùng hiệu quả đấy. Với những đôi giày da, giày vải, nước mưa sẽ ứ vào bên trong khó chịu vô cùng. Đơn giản lắm, bên trong giày bạn nhét đầy báo để nó không bị méo mó hình dạng, còn phía ngoài bọc báo. Tiếp đến phơi giày ở nơi khô thoàng, đổi giấy báo mới sau 20 – 30 phút.

giai cuu nhung doi giay uot mua don gian voi nhung do gia dung z

Giờ đây, mỗi lần giày bị ướt mưa thì chẳng còn gì đáng lo ngại nữa phải không? Hãy thử ngay để bảo vệ những đôi giày thân yêu của mình nhé.