Hướng dẫn cách xử lý ấm siêu tốc không vào điện

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc ấm siêu tốc của nhà bạn bắt đầu có những dấu hiệu hư hỏng. Mặc dù đã cắm điện nhưng ấm vẫn không hoạt động. Vậy ấm siêu tốc không vào điện làm sao để khắc phục? Sau đây, Trung tâm Điện máy Bách Khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Cách khắc phục ấm siêu tốc không vào điện

Có nhiều lý do khiến cho ấm siêu tốc không vào điện. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân dầu tiên là có chứa nhiều nước trong ấm siêu tốc. Phía trong ấm có các cảm biến, khi ấm có chưa nhiều nước hoặc không có nước thì các cảm biến này sẽ tự ngắt nguồn điện. Bình thường trên ấm siêu tốc sẽ có các vạch nguyên tắc mức nước ít nhất và tối đa mà ấm có thể chứa. Bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật này để đổ vào ấm lượng nước hợp lý. Như vậy, ấm siêu tốc sẽ hoạt động bình thường trở lại.

am-sieu-toc-e

Nguyên nhân thứ hai là do thói quen sử dụng của người dùng. Các thói quen này sẽ làm giảm tuổi thọ của ấm và khiến ấm không vào điện. Bạn cần hạn chế nấu nước liên tiếp, vì như thế sẽ khiến mâm nhiệt bị nóng quá mức dẫn đến rơle nhiệt ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn nên chờ cho mâm nhiệt nguội bớt rồi mới tiến hành đun nước. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài hai nguyên nhân cơ bản trên, bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện có bị sự cố gì không. Nếu có bạn nên tiến hành thay cầu chì mới để ấm siêu tốc hoạt động trở  lại.

Những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc

+ Không để bề mặt ấm siêu tốc và tay bị ướt khi sử dụng để tránh nguy cơ bị giật điện.

+ Không nên chạm vào thân ấm khi vừa mới đun sôi nước để tránh trường hợp bị bỏng.

am-sieu-toc-d

+ Không đổ nước quá ít hoặc khá nhiều so với vạch nguyên tắc hiển thị trên thân ấm.

+ Không cần sử dụng ấm siêu tốc để đun sữa hay chế biến thức ăn.

+ Thực hiện vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để từ bỏ cặn bẩn.

+ Đóng chặt nắp ấm trước khi đun để rơle nhiệt được kích hoạt, khi nước được đun sôi, rơle sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Qua những thông báo trên, hy vọng bạn đã tìm được cách khắc phục cho ấm siêu tốc không vào điện. Bạn nên thực hiện những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc để kéo dài tuổi thọ của ấm, cùng lúc đảm bảo an toàn cho gia đình.