Khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh

Khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh và tại sao phải bảo dưỡng. Để hiểu hơn hãy cùng điện tử bách khoa Hà Nội tìm hiểu về vấn đề bảo dưỡng; và tầm quan trọng của bảo dưỡng bình nóng lạnh trong bài sau nhé.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thì cần có mốc thời gian nhất định; để bảo trì và bảo dưỡng các linh kiện bên trong bình. Hoạt động này nhằm bảo đảm thiết bị luôn hoạt động ổn định; và kéo dài tuổi thọ của nó. Bình nóng lạnh hiện đang là thiết bị có mặt hầu hết trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Vì thế vấn đề bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà; là một điều cần thiết mà người sử dụng nên biết.

  1.  Khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Sau một thời gian hoạt động thì bên trong thành của bình nóng lạnh; sẽ có một lớp cặn canxi bẩn bám vào. Các cặn bẩn này do các tạp chất bên trong nước; tạo thành gây tốn điện và khiến cho bình gặp nhiều sự cố hư hỏng. Vì thế bảo dưỡng máy nóng lạnh định kỳ rất quan trọng. Định kỳ bảo dưỡng bình nóng lạnh thường là 1 hoặc 2 năm; phụ thuộc vào nguồn nước nơi bạn sinh sống.

khi-nao-nen-bao-duong-binh-nong-lanh

Tìm hiểu: Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay giáp tiếp

Những vùng đất chứa nhiều tạp chất và nhiễm phèn; hay những máy nước nóng sử dụng nhiều mỗi ngày ở khách sạn, nhà nghỉ… thì khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Đối với những khu vực nước bị nhiễm phèn nặng; hoặc có nhiều tạp chất thì định kỳ bảo dưỡng bình nóng lạnh là không thể thiếu. Còn đối với những nơi sử dụng hàng ngày với tần suất lớn như: khách sạn, nhà nghỉ…. Thì việc bảo dưỡng định kỳ được rút ngắn hơn. Đối với trường hợp này thì khoảng 6 tháng hoặc 1 năm; nên đem máy nóng lạnh bảo dưỡng.

2. Tại sao cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Trong cấu tạo của bình nóng lạnh có một thanh Magie; thanh này có tác dụng thu hết lớp cặn canxi; ngăn không cho các ion oxy và cặn bám vào ruột và thành bình nóng lạnh. Nếu như thanh Magie này bị ăn mòn hết; thì các ion sẽ tấn công và phá hủy ruột và thành bình nóng lạnh.

khi-nao-nen-bao-duong-binh-nong-lanh-va-tai-sao

Tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Thế nên bảo dưỡng định kỳ và xem xét để thay thanh magie này rất quan trọng. Thay thanh magie kịp thời sẽ tránh các trường hợp ăn mòn thành bình; khiến rỉ nước và rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh đình kỳ; ngoài việc tăng tuổi thọ cho bình, còn tăng độ an toàn trong quá trình hoạt động về sau. Ngoài ra đây cũng là thời gian chúng ta kết hợp để vệ sinh bình nóng lạnh

Bài viết “khi nào nên bảo dưỡng bình nóng lạnh” chúng tôi gửi đến độc giả; nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm bình nóng lạnh của khách hàng tốt hơn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về vấn đề bảo dưỡng; và vệ sinh bình nóng lạnh khi cần thiết nhé.