Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Bạn vui mừng khôn xiết khi mua được một chiếc tủ lạnh mới toanh, nhưng bạn lại bối rối không biết nên sử dụng như thế nào cho đúng cách để có thể dùng tủ lâu dài theo thời gian.

Tuổi thọ của tủ lạnh có bền bỉ hay không, thức ăn có được bảo quản tốt không còn phụ thuộc vào cách sử dụng tủ của người dùng. Do đó, khi mới mua tủ lạnh về, bạn cần phải trang bị cho mình một ít kinh nghiệm về cách sử dụng tủ. Chắc chắn, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về:

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh:

Tủ lạnh mới mua về phải trải qua một quãng đường dài, chính vì thế bạn không nên sử dụng ngay mà cần phải lưu ý một vài điểm sau:

  • Trước tiên, bạn hãy lắp đặt tủ lạnh ở một vị trí nào đó hợp lý, bằng phẳng và chắc chắn. Tuyệt đối không để tủ bị chênh.
  • Không nên cắm nguồn điện ngay cho tủ mà hãy để tủ có thời gian nghỉ khoảng 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện. Đây là kinh nghiệm sử dụng tủ đúng cách khi mới mua tủ về không phải ai cũng biết.
su dung tu lanh dung cach

Không nên cắm điện ngay cho tủ lạnh khi mới mua về mà phải để tủ nghỉ khoảng 2 tiếng.

  • Sau 2 tiếng nghỉ đó, bạn có thể cắm điện cho tủ và để tủ hoạt động với công suất nhỏ trong khoảng 8 tiếng. Thực phẩm sẽ rất dễ bị ám mùi nhựa mới nên lúc này bạn chỉ để tủ hoạt động trong tình trạng trống rỗng, không nên bỏ thực phẩm vào. Đồng thời việc làm này cũng giúp cho tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột.
  • Trong quá trình tủ hoạt động 8 tiếng đó, cứ 2 tiếng thì bạn nên mở cửa tủ một lần tầm 5 phút để mùi nhựa theo hơi thoát ra ngoài.
  • Sau quãng thời gian “ở cử” 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh bên trong tủ sạch sẽ và cho thực phẩm các loại vào tủ để bảo quản chúng một cách bình thường.

Một số lưu ý trong quá trình tủ lạnh hoạt động:

Để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không bị các sự cố như: giảm giá trị dinh dưỡng, biến chất, hư hỏng, có mùi hôi, ẩm mốc trong tủ,..khi tủ hoạt động bạn cần phải lưu ý:

+ Nhiều người đã lầm tưởng tình trạng tủ làm lạnh kém do để quá nhiều thực phẩm vào trong tủ với hiện tượng tủ bị lỗi. Do đó, bạn không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém.

su dung tu lanh dung cach khi moi mua ve

Không nên chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh khiến khí không lưu thông được.

+ Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon, tủ lạnh sẽ mất nhiều thời gian hơn, có thể lên đến 8-10 tiếng mới đông cứng được nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách sử dụng tủ lạnh đúng đắn khi mới mua về. Hãy áp dụng và chia sẻ cho bạn bè, người thân và những người nào chưa biết bạn nhé!