Làm sao để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn từ máy giặt cho bé yêu?

Trẻ em rất năng động và thích khám phá nên máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của chúng. Vậy làm gì để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn từ máy giặt cho bé yêu? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây của Điện máy Bách Khoa Hà Nội nhé!

Ngăn trẻ lại gần máy giặt để chơi đùa

Tuyệt đối không được cho trẻ chơi đùa bên cạnh máy giặt. Những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên thì bố mẹ không nên đặt những vật dụng có thể để bé dễ leo trèo lên như thùng hộp. Còn với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong để tránh con trẻ chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động.

Không đặt máy giặt trong tầm mắt và để ý trẻ 24/24

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì vị trí đặt máy giặt tốt nhất là những căn phòng cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không lại gần để chơi hay nghịch máy giặt.

lam sao de tranh nhung nguy hiem tiem an tu may giat cho be-yeu d

Đặt máy giặt tránh xa nơi ẩm ướt

Những nơi có độ ẩm cao hay phòng tắm không phù hợp để đặt máy giặt, vì độ ẩm có thể làm giảm độ cách điện, gây tai nạn do rò điện. Đồng thời, bạn nên cài đặt chế độ khóa an toàn cho trẻ em trên máy giặt để phòng trước mọi trường hợp có thể xảy ra.

Vệ sinh máy giặt định kì

Sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ bám đầy cặn bột giặt, bụi bẩn và nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Do đó, để ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển, tấn công trở lại của quần áo, gây các bệnh dị ứng, viêm da cho trẻ em của vi khuẩn, bạn hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên.

lam sao de tranh nhung nguy hiem tiem an tu may giat cho be-yeu b

Máy giặt rất tiện lợi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tuy nhiên nó cũng tiềm tàn nhiều nguy hiểm có thể gây hại cho trẻ, nếu như bạn sử dụng không đúng cách và không chú ý trong việc chăm sóc trẻ.