Những điều bạn nên biết trước khi mua tủ lạnh cho gia đình 4 người?

Mua tủ lạnh cho gia đình 4 người chọn dung tích bao nhiêu cho phù hợp? Cùng điện máy bách khoa Hà Nội tìm lời giải cho bài toán này nhé.

mua-tu-lanh-cho-gia-dinh-4-nguoi

Một nickname có tên: “Em8.2” thuộc webtretho; đang đau đầu trong việc chọn mua tủ lạnh cho gia đình 4 người: “ Chào mọi người, em đang muốn mua tủ lạnh mà phân vân quá. Gia đình có 4 người nên mua tủ lạnh bao nhiêu lít thì hợp lý vậy mọi người??? Và nên chọn mua tủ lạnh gia đình loại nào ạ? Cho em xin ý kiến và lời khuyên với ạ!!!”.

Đây không phải là vấn đề đơn giản, mà đây là vấn đề mà hầu hết mọi người đều thắc mắc. Vấn đề này nhận 823 phản hồi và 1581 lời cảm ơn. Chứng tỏ vấn đề chọn mua tủ lạnh gia đình phù hợp được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những ý kiến, lời khuyên hợp lý nhất để bạn đọc nhận xét nhé.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình 4 người

kinh-nghiem-mua-tu-lanh-cho-gia-dinh-4-nguoi

Dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình

Người mua thường đau đầu trong việc chọn dung tích cho gia đình phù hợp. Thực chất dung tích của tủ lạnh ảnh hưởng tới nhu cầu đựng thực phẩm của gia đình. Nhu cầu sử dụng nhiều thì nên mua tủ lạnh có dung tích lớn.

Nếu số thành viên trong gia đình ít nhưng nhu cầu sử dụng đựng thực phẩm nhiều thì nên mua tủ lạnh dung tích lớn. Ví dụ: “gia đình 3 người nhưng mua thực phẩm dùng trong 1 tuần. Do đó cần mua tủ lạnh có dung tích lớn”.  Còn nếu thành viên ít mà nhu cầu cũng ít thì nên chọn tủ lạnh dung tích vừa phải. Còn đối với gia đình đông thành viên thì nên chọn tủ lạnh có dung tích lớn.

Dựa trên khả năng tài chính

Tài chính cũng là một vấn đề quyết định tới khả năng mua của chúng ta. Bởi tủ lạnh có dung tích càng lớn thì càng đắt tiền. Vì thế cần dựa vào tình hình tài chính rồi mới tính đến vấn đề: nên mua tủ lạnh loại nào? Số tiền có thể trả là bao nhiêu?…

Dựa trên số lượng thành viên

Theo nghiên cứu thì mỗi thành viên sẽ sử dụng khoảng 20L dung tích, và cả gia đình cần phụ thêm 25L dung tích nữa.

Vậy gia đình 4 người dùng tủ lạnh bao nhiêu lít thì phù hợp? Theo tính toán của nghiên cứu trên ta có: 4*20+ 25= 105L.

Mua tủ lạnh hãng nào bền nhất

Năm 2017 nên mua tủ lạnh gia đình loại nào tốt nhất

Như vậy nếu dựa trên số lượng thành viên trong một gia đình. Thì mua tủ lạnh cho gia đình 4 người cần mua tủ lạnh có dung tích ít nhất 105L. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.