Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Bình nước nóng trực tiếp và gián tiếp là 2 dòng máy phổ biến hiện nay trên thị trường. Vậy nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

nen-mua-binh-nuoc-nong-truc-tiep-hay-gian-tiep

Tắm nước nóng rất có lợi cho sức khỏe của con người;  không những vậy nó còn đáp ứng nhu cầu vệ sinh cơ thể trong mùa đông lạnh lẽo. Thế nên bình nóng lạnh là một vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình ngày nay; mỗi gia đình đều muốn sở hữu cho mình một máy nóng lạnh. Ngoài việc lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng bình thì còn một vấn đề người tiêu dùng đau đầ; đó là việc chọn lựa giữa 2 dòng máy nóng lạnh đang phổ biến hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này; cùng điện tử bách khoa Hà Nội tìm hiểu những thông tin dưới đây; để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình của mình nhé.

Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp; điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm đó là nhu cầu sử dụng nó như thế nào. Sau đó mới xét tới các ưu và nhược điểm của nó; rồi mới quyết định chọn dòng nào cho gia đình của mình thì thích hợp nhất.

1. Bình nước nóng trực tiếp là gì?

Là dòng máy làm nóng nước trực tiếp bằng dây đốt; chỉ sau vài giây kích hoạt và bạn có thể sử dụng ngay nước nóng mà không cần tới bình trữ nước. Máy nước nóng trực tiếp còn kèm thêm các bộ cảm biến giúp điều chỉnh nhiệt độ và rơ le; nhằm kiểm soát áp suất của nước, cùng với van điều chỉnh lưu lượng của nước. Một số bình còn được cấu tạo cầu dao chống giật điện.

Ưu điểm nổi trội của bình nước nóng trực tiếp:

  • Thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian phòng tắm
  • Có nước nóng sau vài giật kích hoạt
  • Được trang bị các tính năng an toàn và chống giật điện

Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp:

  • Công suất nhỏ vì thế không lắp đặt được nơi có điện áp không ổn định và yếu.
  • Không thích hợp cho gia đình nhiều thành viên
  • Tiêu tốn nhiều điện năng
  • Nguồn nước chảy mạnh và ổn định

2. Bình nước nóng gián tiếp là gì?

Bình nước nóng gián tiếp là loại bình làm nóng nước thông qua bồn chứa nước có dung tích lớn. Nước sẽ được làm nóng qua bồn chứa, sau đó mới sử dụng. Do đó ưu điểm của dòng bình này là làm nóng nước với dung tích lớn cùng một lúc. Và tuyệt đối an toàn về điện khi sử dụng.

Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp:

  • Tốn thời gian lắp đặt
  • Chiếm diện tích lớn trong phòng tắm
  • Cần phải chờ khoảng 15 phút mới có nước nóng để dùng

Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp cho gia đình của bạn?

Để lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp để phù hợp với gia đình; thì cần phải chú ý tới 2 vấn đề chính: nhu cầu và mức độ sử dụng.

nen-mua-binh-nuoc-nong-nao-cho-phu-hop

1. Nhu cầu sử dụng nước nóng của như thế nào?

Vấn đề nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp; còn tùy thuộc một phần vào nhu cầu sử dụng của bạn và các thành viên khác như thế nào; để có thể tối đa hóa chi phí tiền điên tiêu thụ. Nếu như gia đình bạn đông thành viên thì nên sử dụng bình nước nóng gián tiếp; còn nếu như ít thành viên thì có thể sử dụng bình nước nóng trực tiếp; để cho việc sử dụng nước nóng tiện lợi hơn.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích phòng tắm của gia đình bạn. Nếu như phòng tắm của bạn nhỏ thì nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp để tiết kiệm không gian; còn nếu như phòng tắm rộng và có bồn tắm thì nên dùng máy nước nóng gián tiếp để tiện lợi trong việc sử dụng. Hoặc đối với những người làm công trình; di chuyển nhiều nơi trong thời gian ngắn thì nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp; để tiện lợi trong việc di chuyển và lắp đặt.

2. Mức độ sử dụng ra sao?

Mức độ sử dụng nước nhiều hay ít cũng ảnh hưởng tới quyết định mua của bạn. Vì nếu mức độ sử dụng thường xuyên và với số lượng lớn hàng ngày; thì nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp. Còn nếu như ít khi sử dụng thì và dùng với số lượng ít; thì nên chọn mua bình nóng lạnh trực tiếp.

Một điều cũng quan trọng không kém khi bạn sử mua bình nóng lạnh; chính là để ý tới nguồn điện và mực nước của gia đình bạn. Nếu mức nước chảy nhà bạn không mạnh điện áp yếu và không ổn định; thì nên sử dụng máy nóng lạnh gián tiếp để tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp phù thuộc phần lớn vào quyết định của bạn. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và phân vân về điều gì thì có thể liên hệ với điện tử bách khoa Hà Nội qua đường dây: 090 222 3456