Những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh dù tủ lạnh vẫn chạy bình thường nguồn điện vẫn vào tủ lạnh. Lúc mở tủ ra ta thấy bên trong các loại thực phẩm và thức uống khác thường; đá không đông. Vậỵ là tủ lạnh nhà bạn đã gặp sự cố rồi; hãy cùng bài viết sau đi tìm nguyên nhân nhé!

tu-lanh-khong-lanh

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị hụt gas

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị thiếu ga, hụt gas hoặc hết gas. Điều này thì bạn nên bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas; tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Cửa tủ đóng không chặt, viền cao su bị hỏng

Thói quen của nhiều người dù vô tình hay cố ý với những lần mở cửa tủ lạnh ra đến lúc đóng lại không khít. Đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa có thể dẫn tới vấn đề này. Hoặc cũng có thể là trường hợp do viền cao su bị hỏng; bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… Những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài; khiến tủ lạnh không làm lạnh được. Khắc phục tình trạng trên đơn giản nếu đó là thói quen bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ. Nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

tu-lanh-khong-lanh

Thực phẩm bên trong tủ lạnh không cân bằng

Đặt quá nhiều thực phẩm hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Vì đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên tủ lạnh không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông. Do đó không thể làm lạnh thực phẩm được.

Khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt. Vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy để đảm bảo cho tủ lạnh của bạn luôn lạnh.

Nút chỉnh nhiệt độ gặp sự cố

Nguyên nhân rất có thể là do nút chỉnh nhiệt tủ lạnh của bạn bị hỏng, vậy khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không. Nếu nút chỉnh nhiệt độ hư hỏng thì nên gọi chuyên viên đến thay mới hoặc bảo hành nhanh chóng.

Công tắc đèn trong tủ lạnh bị cháy

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không lạnh. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc nhé.