Những sai lầm phổ biến khi vệ sinh tủ lạnh

Làm sạch tủ lạnh là công việc cần thiết mà người dùng nào cũng cần tiến hành trong suốt thời kỳ sử dụng thiết bị. Tuy vậy nếu giải pháp làm sạch của bạn chưa đúng cách rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền cũng như hoạt động của tủ. Sau đây là 5 lỗi lầm sử dụng tủ lạnh phổ biến ở người dùng.

Dùng chất tẩy rửa mạnh

Nếu bạn đang sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh như: thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,… hoặc sử dụng bàn chải để vệ sinh tủ lạnh thì rất có thể tủ sẽ phai hoặc xước màu sơn, nguy hiểm hơn là khiến nhiều khí độc tràn vào tủ.

Tốt nhất, hãy làm sạch ở trong tủ bằng mút xốp để không gây tác động đến lớp bên ngoài của tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các giải pháp tự nhiên thay vì dùng xà phòng hay một số loại chất tẩy rửa.

nhung-sai-lam-pho-bien-khi-ve-sinh-tu-lanh-1

Chưa rút phích cắm của tủ

Việc không rút phích cắm thiết bị ra khỏi ổ điện trước khi vệ sinh có thể sẽ khiến tủ nhanh mất đi hơi lạnh hơn và dẫn đến nhiều mối đe dọa khác về an toàn điện. Mọi người thường có thói quen lúc làm sạch tủ không để ý tới nguồn điện nên xảy ra tình trạng giật điện nguy hiểm đến tính mạng.

Dùng vật nhọn để cạy đá trong tủ

Một sai lầm khác mà tất cả mọi người mắc phải đó là sử dụng vật nhọn để cạy đá dính trong bề mặt của tủ khi vệ sinh thiết bị. Các vật nhọn này có khả năng sẽ làm thủng dàn lạnh, khiến cho khí gas theo vết thủng bay hết ra ngoài. Vì thế, tủ lạnh sẽ không còn đủ hơi lạnh để làm đông và gây ảnh hưởng đến cả ngăn bảo quản thực phẩm.

nhung-sai-lam-pho-bien-khi-ve-sinh-tu-lanh-3

Sử dụng nước nóng khi vệ sinh tủ

Đừng bao giờ cho rằng nước nóng sẽ giúp việc vệ sinh tủ lạnh của bạn đạt hiệu quả hơn. Bởi vì trên thực tế, biện pháp này có khả năng làm nứt vỡ tủ hoặc làm biến dạng các ngăn kệ, khiến tủ không còn mới, dễ bị bong tróc bên trong tủ và tác động đến khí lạnh.

Không chỉ thế, với những ngăn kéo hay các kệ đựng trong tủ, bạn nên sử dụng tay để rửa chúng, không nên để trong máy rửa chén hoặc dùng nước nóng. Có thể dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng.

Sử dụng tương đối nhiều nước lúc vệ sinh tủ

Việc vệ sinh sản phẩm nhưng để chúng quá ướt nước cũng sẽ làm tác động đến hơi ẩm của tủ. Hơn nữa, việc làm này còn làm tủ dễ gặp vấn đề hư hỏng hơn do nước bị thẩm thấu vào phía trong hệ thống thông gió và làm lạnh. Nguy hiểm hơn là nước có thể lan vào những bộ phận điện và dẫn đến giật điện.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi vệ sinh tủ lạnh có thể khiến tủ nhanh hư hỏng hơn. Trong lúc sử dụng hãy nhớ làm sạch tủ đúng cách và quan tâm các điều trên để tủ lạnh của gia đình bạn luôn luôn được sạch mới và bền lâu.