Phòng điều hòa có nên lắp quạt điện

Phòng điều hòa có nên lắp quạt điện? Hay bạn nghĩ phòng đã có điều hòa rồi, không cần mua thêm quạt nữa? Bạn sẽ hối hận khi đọc được những điều dưới đây.

Phòng điều hòa có nên lắp quạt điện hay không?

Phòng điều hòa phải có quạt để tiết kiệm điện

Bạn sẽ giảm được đến 25% điện năng điều hòa tiêu tốn hàng tháng; nếu sắm thêm một chiếc quạt. Vì sao vậy? Vì dù có hiện đại cỡ nào; điều hòa cũng luôn luôn mắc một “căn bệnh” chung đó là luồng khí lạnh không tản đều trong phòng. Chính vì vậy sẽ có những vị trí thấy rất lạnh và những vị trí lại thấy rất nóng.

uu-diem-cua-lap-quat-trong-phong-dieu-hoa

95% người dùng đều đổ lỗi cho nhiệt độ chưa đủ…thấp; tuy nhiên họ không biết rằng nguyên nhân nằm ở đường di chuyển của luồng khí lạnh. Chính vì thế, có thêm một chiếc quạt để thổi khí lạnh tản đều khắp căn phòng là cách tốt nhất để tiết kiệm điện. Khi phòng đã lạnh đều, bạn sẽ thấy dễ chịu dù nhiệt độ từ 26 – 29 độ. Nếu không có quạt thổi; thông thường người dùng để nhiệt độ ở mức 20 – 22 độ; gây tiêu hao một lượng điện năng rất lớn.

Loại quạt được khuyên dùng để tản khí lạnh trong phòng điều hòa chính là quạt trần; vì hơi lạnh có xu hướng tập trung trên cao; hơn nữa sải cánh rộng của quạt trần mới có thể đưa gió đi đều khắp phòng.

Phòng điều hòa nên lắp quạt hơi nước chống khô da

Phòng có điều hòa, đặc biệt là các văn phòng thường xuyên để nhiệt độ thấp; tốt nhất nên có một chiếc quạt hơi nước để cân bằng độ ẩm. Nhiệt độ càng thấp, độ ẩm không khí càng giảm; hiện tượng khô da, nứt nẻ, thậm chí nấm và viêm lỗ chân lông sẽ thường xuyên xảy ra. Chính vì lẽ đó, người dùng cần bổ sung độ ẩm cưỡng chế từ các loại xịt khoáng; máy phun sương, nhưng lợi ích hơn cả vẫn là quạt phun sương. Quạt phun sương vừa cấp ẩm, vừa tản nhiệt; rất thích hợp sử dụng cho phòng điều hòa có nhiệt độ quá thấp; không gian rộng và đông người. Bạn cũng không cần lo lắng việc phòng có nguy cơ lên nấm; mốc, vì cơ bản điều hòa sẽ luôn duy trì sự khô ráo cho căn phòng. Việc cần làm chỉ là sắm ngay một chiếc quạt hơi nước và tận hưởng sự mát lạnh; dễ chịu cả điều hòa và quạt cùng mang lại.

lap-quat-cho-phong-dieu-hoa

Phòng điều hòa nên có quạt để sử dụng khi cần thiết

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bật điều hòa. Theo lời khuyên của các chuyên gia, cơ thể con người ngồi điều hòa nhiều sẽ suy yếu; hệ miễn dịch không đủ mạnh để chống đỡ các tác nhân gây bệnh. Vì vậy tốt nhất nên có thêm một chiếc quạt để luân phiên làm mát thay thế điều hòa. Bạn chỉ nên bật điều hòa đến nửa đêm; nửa còn lại của giấc ngủ là thời gian của quạt. Hiện nay, cả quạt và điều hòa đều có chức năng hẹn giờ cố định; nên điều này hoàn toàn có thể thực hiện được mà không làm bạn mất giấc ngủ.

Hy vọng với bài trên bạn sẽ không còn thắc mắc trong việc phòng điều hòa có nên lắp quạt điện không? Bởi không phải lúc nào chúng ta cũng cần dùng đến điều hòa. Chính vì thế một chiếc quạt điện trong phòng sẽ giúp bạn nhiều tiện ích hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc ngay việc mua quạt cho phòng điều hòa nếu bạn chưa có!