Tuyệt chiêu khử mùi cho máy giặt không phải ai cũng biết

Quần áo giặt trong máy giặt bỗng nhiên có mùi hôi, không những gây khó chịu cho bạn mà còn cho cả những người xung quanh. Vậy tại sao lại có hiện tượng này? Bài viết dưới đây sẽ lý giải một cách đầy đủ nhất thắc mắc của bạn.

Tại sao quần áo giặt trong máy giặt có mùi hôi?

Nếu một ngày nào đó máy giặt của bạn bỗng nhiên có mùi hôi bám vào quần áo, gây khó chịu và bực tức cho bạn thì chắc chắn máy giặt nhà bạn đã gặp phải một vấn đề nào đó, có thể là do:

+ Nước thải còn đọng lại trong ống máy giặt làm cho quần áo mỗi khi giặt có mùi hôi thối thay cho mùi hương thơm sau khi giặt.

tuyet chieu khu mui cho may giat

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi ám vào quần áo.

+ Trong máy giặt có nhiều ổ mốc meo. Đây là nguyên nhân chính làm cho máy giặt có mùi hôi. Vì máy giặt luôn ẩm ướt và đóng kín nên mốc meo sau thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục mùi hôi cho máy giặt đơn giản nhất:

Nếu tiếp tục để máy giặt bị các ổ mốc meo chiếm đóng, nước thải tồn đọng,…thì không những máy giặt, quần áo có mùi hôi mà ngay cả sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó cũng là lý do vì sao bạn cần xử lý tình trạng mùi này kịp thời.

Để khắc phục mùi hôi cho máy giặt, bạn có thể thực hiện theo một số tuyệt chiêu sau:

1. Dùng giấm ăn:

Nồng độ axit axetic trong giấm rất cao, lên đến 5%, có khả năng khử mùi hôi cực hiệu quả. Chính vì thế mà bạn có thể dùng giấm để khử mùi hôi đọng lại trong các khe của lồng giặt, không làm hại đến sức khỏe cũng như rất thân thiện với môi trường.

tuyet chieu khu mui cho may giat

Dùng giấm để khử mùi hôi cho máy giặt không làm ảnh hưởng đến quần áo và máy.

Cách làm như sau: Bạn đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước rồi khởi động máy chạy không có quần áo, sẽ hiệu quả hơn nếu dùng nước nóng. Để máy giặt chạy khoảng 10 phút, sau đó dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

2. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng:

Các chất tẩy rửa chuyên dụng có tác dụng khử mùi hôi lồng giặt không thua kém gì giấm nhưng vẫn đảm bảo độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy. Tuy nhiên, bạn cần chọn những loại giấm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài các chất tẩy rửa trên, để máy giặt luôn hoạt động tốt, có độ bền cao, không bị nấm mốc, tốt nhất bạn nên sử dụng kết hợp với vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ.

Hãy vận dụng ngay các biện pháp khử mùi cho máy giặt cực hiệu quả trên đây để quần áo luôn thơm tho chứ không có mùi hôi thối bạn nhé!