Tuyệt chiêu khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu nghiệm tức thì

Tủ lạnh là nơi cất giữ nhiều loại thực phẩm từ tôm, cá, thịt, rau củ,  quả,…đến các loại thức ăn đã được nấu chín sẵn. Chính vì thế tủ lạnh có mùi khó chịu là điều hiển nhiên. Bạn cần phải khử ngay mùi khó chịu này nếu không tủ sẽ là ổ vi khuẩn gây bệnh cho cả gia đình bạn.

Làm thế nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh đúng cách mà hiệu nghiệm tức thì? Tham khảo ngay các tuyệt chiêu khử mùi dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì toàn bộ mùi hôi trong tủ lạnh đã bị đánh bay hoàn toàn chỉ trong chốc lát.

7 tuyệt chiêu khử mùi cho tủ lạnh:

1. Vỏ cam, quýt

Vỏ  cam quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên nên bạn có thể tận dụng cái vỏ này (thông thường người ta vứt đi sau khi ăn xong) để khử mùi cho tủ lạnh. Để thực hiện, bạn rửa sạch và lau khô vỏ, sau đó đặt vào góc của tủ lạnh. Chỉ trong vòng 3 ngày sau, vỏ cam quýt sẽ hút hết mùi hôi trong tủ, thay vào đó là một hương thơm tự nhiên.

tuyet chieu khu mui cho tu lanh

Đặt vỏ cam, quýt vào trong tủ lạnh để khử sạch mùi hôi khó chịu.

2. Chanh tươi

Bạn cũng có thể cắt chanh tươi thành các lát mỏng, sau đó đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh tươi sẽ khử sạch mùi hôi khó chịu trong tủ. Đây không những là cách đem lại hiệu nghiệm tức thì mà còn không mất nhiều thời gian và chi phí.

3. Sử dụng khăn bông

Vải bông có tính hút ẩm cực tốt nên bạn có thể dùng chúng để hấp thụ mùi hôi cho tủ lạnh. Cách thực hiện như sau:

+ Dùng khăn sạch sau đó gấp lại gọn gàng, có thể bỏ vào lọt phủm trong tủ lạnh.

+ Đặt chúng vào ngăn trên cùng của tủ.

+ Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra, giặt sạch và có thể sử dụng lại ở các lần sau.

tuyet chieu khu mui cho tu lanh

Chăn bông hấp thụ mùi hôi cực tốt.

4. Dùng chè hoặc trà

Cho khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong túi trà này sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách này rất tiết kiệm chi phí vì 1 túi trà có thể sử dụng liên tiếp trong vòng 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy ra, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và sử dụng cho lần sau.

5. Than củi

Vì than củi có tính hút ẩm khá tốt nên nó được dùng để hút mùi hôi trong tủ lạnh. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng than hoạt tính để khử mùi vì loại than này không những hấp thu mùi hôi mà còn đảm bảo không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm bên trong.

Để khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng than củi, bạn làm như sau:

+ Nghiền nát một ít than củi cho vào túi vải rồi đặt vào trong ngăn tủ lạnh.

+ Than củi sẽ tự động hấp thụ mùi hôi. Bạn chỉ cần thay túi than củi đó bằng một túi mới sau một tháng để nó trong tủ.

cach khu mui cho tu lanh

Nghiền than củi và đặt vào trong túi vải, sau đó cho vào ngăn tủ lạnh để khử mùi hôi.

6. Sử dụng dấm ăn

Dấm ăn được xem là một “thần dược” để khử mùi hôi cho tủ lạnh. Cách khử mùi này rất đơn giản. Chỉ cần bạn cho một ít dấm ăn vào một lọ thủy tinh, sau đó đặt nó vào trong tủ lạnh (lọ thủy tinh vẫn mở nắp). Dấm ăn sẽ hấp thụ mùi hôi, trả lại không khí sạch, trong lành lại cho tủ lạnh

7. Bã cà phê

Bã cà phê cũng được xem là một “chất xúc tác” khử mùi cực tốt. Để khử mùi, bạn cho một ít bã cà phê vào trong túi vải và đặt nhẹ vào trong tủ lạnh. Sau 3 tuần bạn lấy ra và thay bằng một túi bã cà phê mới để duy trì khả năng khử mùi của nó.

7 tuyệt chiêu khử mùi hôi trong tủ lạnh trên đây sẽ không lạc hậu theo thời đại, cũng không dư thừa cho bất kỳ chị em nội trợ nào vì hầu hết gia đình nào cũng có tủ lạnh. Hãy đảm bảo tủ lạnh luôn sạch sẽ, không có mùi hôi để đem lại các bữa ăn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn nhé!