Xu hướng chọn smartphone hiện nay

Những năm gần đây khi thị trường điện thoại đang dần bão hòa, thì việc lựa chọn và sở hữu cho mình một smartphone phù hợp với túi tiền, vừa cá tính và chất lượng là nhu cầu dễ hiểu của người tiêu dùng. Vậy xu hướng chọn smartphone hiện nay có thay đổi gì không so với trước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài sau nhé.

Xu hướng chọn smartphone giá rẻ của người tiêu dùng

Xu hướng lựa chọn smartphone giá rẻ ngày nay được nhiều người đánh giá đó là điện thoại giá rẻ nhưng có cấu hình cao. Nghe thì có vẻ hợp lý, tuy nhiên đó lại là một quan điểm sai lầm. Những người mê công nghệ không hề có suy nghĩ đơn giản như vậy, cái họ quan tâm khi mua sản phẩm đó chính là thương hiệu chứ không phải giá rẻ hay là chất lượng sản phẩm bên trong. Nhiều người thắc mắc tại sao lại như vậy, trong khi hiện nay đa số nhà sản xuất đều cho ra ít nhất 1 dòng smartphone giá rẻ?

Câu trả lời cũng khá đơn giản, để hiểu hơn về suy nghĩ trong xu hướng chọn smartphone của đa số khách hàng hiện nay, hãy cùng chúng tôi giải thích 2 điều ý nghĩa sau.

  • Chọn smartphone dựa trên thương hiệu

Điều thứ nhất: hiện nay các thương hiệu đang thi nhau sản xuất dòng smartphone giá rẻ trong đó có các nhà sản xuất Trung Quốc. Smartphone giá rẻ ngày nay cũng đánh vào tỷ lệ cấu hình và giá thành, thế nên để người tiêu dùng chọn mua cho mình một chiếc smartphone không khó. Do đó những người chơi công nghệ lựa chọn mua smartphone chủ yếu đánh vào yếu tố thương hiệu.

Sản xuất smartphone hiện nay khá đơn giản, thế nên chọn mua thương hiệu mạnh đồng nghĩa với việc sản phẩm đó có chất lượng tốt. Hơn nữa khi chọn mua những thương hiệu lớn như: apple, sony, samsung… thì sản phẩm của họ có cấu hình và mẫu mã đẹp, thông số kỹ thuật tiến tiến và được nâng cao… Nếu như để ý, chúng ta có thể thấy hiện nay đa số dòng smartphone giá rẻ tập trung mạnh vào các thương hiệu sản xuất Trung Quốc. Vì thế những dòng sản phẩm smartphone trung quốc tuy có mẫu mã đẹp, nhưng bàn phím của nó cài đặt chưa chuẩn và nhiều app còn sử dụng tiếng Trung Quốc không chuyển qua được tiếng nước khác.

  • Chọn smartphone dựa vào chế độ chăm sóc khách hàng

Mặt khác xu hướng chọn smartphone hiện nay còn được chú trọng vào các chương trình hậu mãi sau mua. Đối với những người yêu công nghệ thì họ đủ sáng suốt để nhận ra tầm quan trọng của 2 chữ “thương hiệu”. Với một nguồn thông tin khổng lồ từ internet như hiện nay, thì không khó để người tiêu dùng có thể lựa chọn và đánh giá một sản phẩm điện thoại thông minh đúng đắn và khách quan. Do đó ngoài việc lựa chọn thương hiệu để mua thì người tiêu dùng còn quan trọng các chương trình hậu mãi sau mua. Vì những chương trình như một phiếu đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm sau mua.

Thương hiệu, sản phẩm nào có chương trình ưu đãi và hậu mãi sau mua tuyệt vời thì thương hiệu đó sẽ được người tiêu dùng chú ý. Các chương trình hậu mãi sau mua như bảo hành sản phẩm, chăm sóc khách hàng… sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm đó.

Smartphone sẽ là một thiết bị thông minh đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường, giúp bạn giải quyết khó khăn trong cuộc sống cũng như công nghệ. Vì thế đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn biết xu hướng chọn smartphone hiện nay.